Danh mục
Trang chủ >> Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu >> Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường làm công việc gì?

Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường làm công việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành học khá mới mẻ trong hệ thống Y học hiện đại. Do đó không ít thí sinh thắc mắc học kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường sẽ làm gì?

Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường làm công việc gì?

Kỹ thuật Vật lý trị liệu – bước phát triển mới của Y học hiện đại

Tuy là ngành học khá mới mẻ trong hệ thống Y học, nhưng Kỹ thuật Vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vai trò quan trọng của mình tại các cơ sở điều trị bệnh.

Đặc trưng của Kỹ thuật Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng ban đầu của cơ thể bằng các biện pháp kỹ vật lý như: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…thay vì sử dụng thuốc và phẫu thuật như các lĩnh vực khác.

Sự ra đời của Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được đánh giá là bước phát triển thứ 3 của Y học hiện đại, sau Phòng bệnh và Trị bệnh. Nếu như phòng ngừa và điều trị giúp con người tiêu diệt bệnh tật, thì Vật lý trị liệu và phương pháp giúp phục hồi lại những khả năng ban đầu trên cơ thể bệnh nhân. Với những người bị khuyết tật bẩm sinh hoặc do tai nạn, Kỹ thuật Vật lý trị liệu chính là phép màu giúp họ có thể phục hồi và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của mình. Bởi vậy có thể nói, bên cạnh vai trò bảo vệ sức khỏe con người, đây còn là lĩnh vực Y học có ý nghĩa nhân văn lớn lao.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu – bước phát triển mới của Y học hiện đại

Kỹ thuật Vật lý trị liệu – bước phát triển mới của Y học hiện đại

Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc như:

  • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
  • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
  • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Hiện nay, ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đang được Nhà nước quan tâm đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau như: xây dựng bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng; Mở rộng khoa, phòng Vật ký trị liệu tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ; Chú trọng chất lượng Cơ sở phục hồi chức năng tư nhân…Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường nhanh có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định và mức thu nhập cao.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu 2017

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu 2017

Địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở đâu?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh yêu thích lĩnh vực này, Nhà Trường tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên. Thời gian đào tạo cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp THCS.
  • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng:  Áp dụng với thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng:  Dành cho những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ngoài khối ngành sức khỏe.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng Y Dược trở lên thuộc khối ngành sức khỏe .

Thí sinh quan tâm đến ngành học giàu tiềm năng này có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

 

 

Nguồn: Kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu trong bao lâu?

Tôi vừa hoàn thiện chương trình Liên thông Cao đẳng kinh tế, tôi muốn học …