Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Quy trình cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Quy trình cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tôi muốn mở phòng khám Vật lý trị liệu riêng nhưng không biết Quy trình cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng như thế nào?

 Quy trình cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu

Quy trình cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu

Chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu được đông đảo bệnh nhân lựa chọn để phục hồi chức năng vốn có của cơ thể bằng các phương pháp an toàn, không chịu tác động của thuốc kháng sinh hay phẫu thuật Y học. Nhu cầu chăm sóc và điều trị bệnh ngày càng cao của con người thúc đẩy sự phát triển có các Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Nếu bạn đã có đủ điều kiện cần thiết để mở phòng khám nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn Quy trình cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng như sau:

Quy trình cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Căn cứ vào các Văn bản pháp lý, thủ tục hành chính theo quy định của Pháp luật, Quy trình cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng bao gồm các bước sau:

Tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

Bước 1: Cơ sở khám bệnh chữa bệnh Vật lý trị liệu có yêu cầu cấp giấy phép hoạt động nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Sở Y tế.

Bước 2: Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động và gửi lại cho cơ sở đề nghị cấp  Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo Quy định

Bước 3: Trong khoảng thời gian tối đa 03 tháng kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm xem xét cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở đề nghị hoặc trả lời lý do cụ thể với cơ sở không đủ điều kiện cấp giấy phép.

Trường hợp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu chưa hợp lệ, Cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm đưa văn bản thông báo trả lời trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Văn bản thông báo nêu cụ thể là bổ sung và sửa đổi những gì. Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

Phòng khám Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Phòng khám Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Hồ sơ cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu:

Thành phần hồ sơ cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng bao gồm:

 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động (theo mẫu)
 • Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật hoặc người phụ trách bộ phận chuyên môn và danh sách người đăng ký hành nghề;
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế (theo mẫu);
 • Hồ sơ nhân sự của người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề;
 • Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện theo quy định.

Số lượng hồ sơ cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng: 01 (bộ).

Yêu cầu về điều kiện hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Yêu cầu cơ sở vật chất:

 • Xây dựng và thiết kế: Địa điểm Phòng khám cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình; Công trình xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh;
 • Phòng khám chuyên khoa : Phải có buồng khám bệnh, chữa bệnh diện tích ít nhất 10m2 và nơi đón tiếp người bệnh. Riêng Phòng khám phục hồi chức năng phải có thêm buồng phục hồi chức năng có diện tích ít nhất là 10m2.
 • Buồng vận động trị liệu có diện tích ít nhất là 40m2 nếu thực hiện vận động trị liệu.
 • Bảo đảm quy trình xử lý rác thải y tế theo quy định của pháp luật.
 • Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện Y tế khác phục vụ chăm sóc người bệnh.

Yêu cầu nhân sự:

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa phòng khám đăng ký. Được đào tạo bài bản tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược uy tín. Có thời gian khám, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa đó.
 • Người được phân công thực hiện khám chữa bệnh phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Yêu cầu thiết bị Y tế:

 • Đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký.
 • Có hộp thuốc chống choáng và các thuốc cấp cứu chuyên khoa.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu 2017

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu 2017

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về Quy trình cấp giấy phép hoạt động phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Thí sinh yêu thích ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu, mong muốn mở một phòng khám riêng trong tương lai có thể đặt những viên gạch nền móng ngay từ hôm nay bằng cách đăng ký tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017 – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh xin liên hệ theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng điều trị đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có tác dụng rất tích cực …