Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh ngành Y Dược Khác >> Cao Đẳng Dược >> Học chuyển đổi văn bằng 2 ngành Dược hay Thạc sĩ?

Học chuyển đổi văn bằng 2 ngành Dược hay Thạc sĩ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chuyển đổi văn bằng 2 ngành Dược hay học lên tiếp Thạc sĩ, Tiến sĩ… đều là cơ hội giúp bạn tìm kiếm việc làm, phát triển sự nghiệp, chọn con đường nào phụ thuộc vào định hướng mỗi người.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng dược chính quy

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng dược chính quy

Thời gian học Văn bằng 2 ngành Dược và học Thạc sĩ

Văn bằng 2 có nhiều hệ đào tạo như Văn bằng 2 trung cấp, Văn bằng 2 Cao đẳng hay Văn bằng 2 Đại học, mỗi hệ có thời gian học khác nhau và sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận những loại bằng khác nhau .

Hiện nay, để học văn bằng 2 Đại học Dược mất khoảng 2 năm , tuy nhiên nếu học hệ văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng… dành cho các bạn đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì chỉ mất từ 18 đến 20 tháng. Đối với hệ liên thông Cao đẳng Y Dược bạn chỉ mất tối đa 1,5 năm.

Đối với việc học  lên cao hơn như học Thạc sĩ, Tiến sĩ thời gian học cho các bạn có trình độ đại học thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên. Qua những điều trên, ta có thể thấy việc học văn bằng 2 và học lên cao ở trình độ Thạc sĩ là tương đương nhau, tối thiểu là 1 năm và tối đa đều không quá 2 năm .

Vấn đề bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Rõ ràng nói về giá trị, bằng Thạc sĩ có giá trị hơn rất nhiều với tấm Văn bằng 2 Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Đối với những bạn đã có bằng Đại học, nếu xác định học tiếp để có bằng cấp cao hơn, muốn nghiên cứu chuyên sâu hay muốn tăng bậc lương trong các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, các cơ quan đầu ngành …  thì các bạn nên chọn học Thạc sĩ, việc này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều cho con đường của mình sau này .

Tuy nhiên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược lại có những lợi thế không hề nhỏ . Đó là cơ hội nghề nghiệp đến sớm hơn, việc học văn bằng 2 ngành Dược để có thêm kiến thức, có thêm bằng cấp ở ngành Dược, cơ hội việc làm mới cho mình . Những điều này nếu bạn học thạc sĩ sẽ không thể thực hiện được .

Chưa kể, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho tất cả mọi đối tượng thuộc bất cứ ngành nghề gì đã có một tấm bằng từ Cao đẳng trở lên. Với những bạn chỉ có bằng trung cấp hay Cao đẳng, việc học Thạc sĩ là không thể, vì vậy học thêm một tấm bằng thứ 2 vừa với trình độ như văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng … là hoàn toàn hợp lý và thức thời .

Chuyển đổi văn bằng 2 ngành Dược có nhiều lợi thế không ngờ

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học 18 - 20 tháng

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học 18 – 20 tháng

Theo nhận xét của nhiều bạn chia sẻ trên trang tin tức Y tế giáo dục sau khi học Thạc sĩ chuyên môn có thể không lên nhưng tư duy nhận thức chắc chắn lên, các bạn nên định hướng học theo kiểu độc lập sáng tạo. Lưu ý rằng, nếu như đã có định hướng từ trước, bạn sẽ dễ dàng làm chủ cuộc sống và định hướng của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn có tư tưởng học lên cao để kiếm việc làm dễ hơn thì đó là tư tưởng hoàn toàn sai lầm, bởi lý do dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm là chọn sai ngành học, không đáp ứng nhu cầu của xã hội chứ không phải chọn bậc học Đại học, Cao đẳng hay Trung Cấp.

Nhiều ý kiến cho rằng những bạn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ mở rộng hơn cho các bạn kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm dễ hơn. Bởi nhân lực Điều dưỡng viên, kĩ thuật viên xét nghiệm Y học của nước ta đang thiếu rất nhiều, còn Dược sĩ đang khan hiếm trầm trọng chính vì vậy hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nói chung  đều kiếm luôn được việc làm.

Từ việc phân tích trên có thể khẳng định việc học tập không bao giờ là thừa dù học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học lên cao Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tuy nhiên, hãy dựa vào nhu cầu của xã hội cũng như sự đòi hỏi về bằng cấp mà các bạn hãy lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả nhất cho mình .

Có thể bạn quan tâm

Học liên thông Cao đẳng Dược có yêu cầu độ tuổi không?

Tôi đã đi làm và hiện tại có nhu cầu học nên bậc học cao …