Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh ngành Y Dược Khác >> Cao Đẳng Dược >> Những yếu tố tạo nên một Dược sĩ giỏi ?

Những yếu tố tạo nên một Dược sĩ giỏi ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Người theo học ngành Dược khi ra trường luôn có mức thu nhập khủng, tuy nhiên bên cạnh những Dược sĩ giỏi lại có những dược sĩ bình thường không thành đạt vậy nguyên nhân là gì ?

Những yếu tố tạo nên một Dược sĩ giỏi ?

Những yếu tố tạo nên một Dược sĩ giỏi ?

Dược là ngành Hot nhất trong nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược, Trung cấp Dược thường có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao ổn định. Tuy nhiên không phải cứ học ngành Dược là những cơ hội tốt sẽ đến với bạn.

Theo các đánh giá từ chuyên trang giáo dục sức khỏe ,để có thể trở thành Dược sĩ giỏi giang và thành đạt bạn phải hội tụ đầy đủ những yếu tố sau:

Thứ nhất: Có trình độ chuyên môn chắc chắn

Để có thể làm tốt công việc của mình thì trước hết Dược sĩ phải là người giỏi chuyên môn nghiệp vụ. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn sinh viên ngành Dược phải cố gắng nhiều hơn rất nhiều so với các ngành học khác, không chỉ học trên lớp các bạn ấy còn phải nâng cao tinh thần tự học tự thực hành vô cùng nghiêm túc thì mới có thể lĩnh hội được kho kiến thức khổng lồ của ngành Dược. Không chỉ vậy sau khi ra trường các Dược sĩ cũng phải thường xuyên tự học tự nghiên cứu để nâng cao trình độ và kỹ năng của mình.

Thứ 2: Tỉ mỉ , cần cù , cẩn thận với công việc

Như chúng ta đã biết Dược là ngành đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Vì vậy để có thể làm tốt công việc của một Dược sĩ, bạn cần phải là người học thực sự, làm thực sự không thể làm theo kiểu qua loa cho xong việc. Bởi chỉ cần lơ là tắc trách một chút thôi thì bạn có thể để lại hậu quả nghiệm trọng. Bên cạnh đó Dược sĩ cũng phải thường xuyên quan tâm đến việc trau dồi Y đức của mình

Cần cù và tỉ mỉ là yếu tố không thể thiếu tạo nên một Dược sĩ giỏi

Cần cù và tỉ mỉ là yếu tố không thể thiếu tạo nên một Dược sĩ giỏi

Thứ 3: Có đầu óc logic nhanh nhạy

Như chúng ta đã biết những kiến thức khoa học và thực tiễn thường không thể trùng khớp hoàn toàn với nhau. Cùng là một loại bệnh nhưng có thể ở mỗi bệnh nhân bệnh lại biểu hiện ra một cách khách nhau theo đó Dược sĩ cần phải rèn luyện cho mình tư duy tốt để có thể đưa ra những suy đoán và chuẩn đoán chính xác nhất. Để làm được điều này, ngoài việc học kiến thức lâm sàng trên lớp, bạn cần chịu khó đọc sách, tham khảo các thông tin trên các trang Y dược uy tín của nước ngoài để mở rộng hiểu biết của mình và ứng dụng vào từng trường hợp cụ thể.

Thứ 4: Hiều rõ nhu cầu thị trường , kinh doanh nhạy bén

Sau khi ra trường Dược sĩ Cao đẳng bên cạnh việc có thể làm dược sĩ bệnh viện, dược sĩ lâm sàng, trình dược viên, giảng dạy,.. bạn còn có thể tự mở quầy thuốc và kinh doanh. Để có thể thành công trong lĩnh vực này, nhất định bạn phải có óc kinh tế và tính toán chuẩn xác.

Trên đây là 4 nhân tố quan trọng làm nên thành công của một người Dược sĩ, nếu bạn muốn khẳng định vị trí của mình trong xã hội cũng như mong muốn được hưởng mức thu nhập ca, hãy chăm chỉ học tập và rèn luyện bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé.

Nếu bạn có mong muốn và nguyện vọng theo học ngành Dược bạn có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đây các bạn sẽ được học tập dưới sự giảng dạy của các thầy cô giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Kết hợp với phương pháp đào tạo hiện đại, nắm bắt được tâm lý của sinh viên, dạy tới đâu thực hành tới đó, nên sinh viên sau khi kết thúc thời gian học Cao đẳng Dược tại trường có thể nắm vững những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng cơ bản để hành nghề. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn còn được nhận bằng chính quy của Bộ Giáo Dục. Với tất cả những yếu tố đó, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm.

Năm 2017 nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 theo hình thức xét tuyển, vì vậy các bạn thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm Khá trở lên là đủ điều kiện xét tuyển tại nhà trường.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đăng Dược

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đăng Dược 

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học này cũng như mọi giấy tờ trong Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bạn có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

 

Có thể bạn quan tâm

Học liên thông Cao đẳng Dược có yêu cầu độ tuổi không?

Tôi đã đi làm và hiện tại có nhu cầu học nên bậc học cao …